Hệ Montessori

Những đặc điểm của Hệ Montessori - Mầm non Mickey Montessori

1. Chương trình giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp Montessori

Hệ thống chương trình hệ Montessori được thiết kế dựa trên phương pháp giáo dục Montessori, với đầy đủ các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Nghệ thuật,… đáp ứng trọn vẹn triết lý giáo dục Montessori thông qua việc tạo cho Học sinh môi trường tự trải nghiệm, từ đó khai thác tối đa tiềm năng sẵn có của bản thân.

Mickey Montessori cam kết mang đến cho Học sinh môi trường giáo dục tôn trọng, truyền cảm hứng sáng tạo, dựa trên nền tảng cá nhân hóa học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

2. Hệ Montessori mang đến cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại

Nhằm mang đến những trải nghiệm giáo dục toàn diện cho các thế hệ Học sinh, Trường Mầm non Mickey Montessori triển khai Hệ Montessori và nhận học sinh từ 12 tháng đến 6 tuổi.

3. Đội ngũ Giáo viên có năng lực chuyên môn, tận tâm và giàu kinh nghiệm

Trực tiếp giảng dạy hệ Montessori gồm có:

  • Giáo viên có chứng chỉ Montessori
  • Giáo viên mầm non tiêu chuẩn
  • Giáo viên ngoại ngữ Việt Nam

4. Chương trình giáo dục sớm thúc đẩy sự phát triển toàn diện

a. Chương trình Montessori 

Một nửa ngày Học sinh được học chương trình Montessori với Giáo viên Việt Nam có chứng chỉ Montessori. Giờ học Montessori cho độ tuổi 0-3 có thời lượng khoảng 1.5 giờ/buổi, 5 buổi/tuần; Giờ học Montessori cho độ tuổi 3-6 có thời lượng khoảng 2.5 giờ/buổi, 5 buổi/tuần.

Học sinh học tập và trải nghiệm nhiều lĩnh vực như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hóa (gồm Khoa học, Lịch sử và Địa lý) và Nghệ thuật. Ở mỗi lĩnh vực, các bạn nhỏ được tự do lựa chọn hoạt động phù hợp với năng lực và sở thích để tự kiến tạo bản thân, tiếp nhận tri thức một cách tự nhiên thông qua những trải nghiệm thực tế.

 

b. Chương trình Tiếng Anh

Học sinh hệ Montessori được học tiếng Anh với thời lượng 60 phút/buổi, 3 buổi/tuần (cả nhóm tuổi 0-3 và 3-6) do Giáo viên ngoại ngữ Việt Nam giảng dạy. Các tiết học theo phương pháp phản xạ, bài học được xây dựng dựa theo chương trình Jolly Phonics – là chương trình dạy kĩ năng phát âm, ghép vần cho trẻ em dựa trên phương pháp tổng hợp các kỹ năng và giác quan của trẻ trên nền tảng ngữ âm với 5 nguyên tắc cơ bản.

  • Sounding: Trẻ học cách phát âm 42 âm của Jolly phonics
  • Formation: Trẻ học cách hình thành từ, nhận dạng và đọc các từ có cấu trúc C-V-C (phụ âm-nguyên âm-phụ âm)
  • Blending: Trẻ học cách ghép vần dựa theo quy tắc.
  • Segmenting: Trẻ học phân tác các âm trong 1 từ.
  • Tricky word: Trẻ học các từ bất quy tắc.

c. Trải nghiệm đa dạng với chương trình giáo dục thể chất, nghệ thuật và văn hóa

Trong cả tuần, các môn học khác cũng được đan xen linh hoạt như: Tiếng Việt, Âm nhạc, Kỹ năng sống, Phát triển thể chất để giúp học sinh phát triển toàn diện, khơi dậy sự tò mò khám phá, thích thú trải nghiệm để thu nhận kiến thức và phát huy tiềm năng sẵn có.