Tại Sao Chọn Trường Mickey Montessori?

Trường mầm non Mickey Montessori tự hào là ngôi trường Montessori theo tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên trên địa bàn tỉnh Kon Tum từ năm 2016, góp phần đem lại niềm hạnh phúc và vui thích tới trường cho các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi.

1. Chương trình giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp Montessori 

Lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ.
Khơi dậy tiềm năng sẵn có, tạo môi trường, không gian cho trẻ phát huy tính tự lập và khả năng tự học.

Bao gồm các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Ngôn ngữ, Toán học, Văn hóa, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật và Âm nhạc.

2. Chương trình giúp trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

Trẻ sẽ được làm quen tiếng Anh với giáo viên bản ngữ và giáo viên ngoại ngữ Việt Nam, giảng dạy theo cách tiếp cận ngôn ngữ là một phương tiện, giúp trẻ tiếp nhận và trải nghiệm được những kiến thức và kỹ năng mới.

Tạo cho trẻ môi trường phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên nhất.

3. Chương trình giáo dục thể chất tại Mickey Montessori 

Hiện tại, mầm non Mickey Montessori đã và đang triển khai chương trình phát triển thể chất toàn diện. Chương trình tự tin mang đến cho trẻ những trải nghiệm giá trị về 10 môn thể thao hiện đại (bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, bóng đá Úc, điền kinh, hockey, parkour, xe thăng bằng, …), có cơ hội tham gia lớp học được xây dựng trên cơ sở khoa học đã được chứng minh, là tiền đề phát triển thể chất, trí tuệ và tình yêu lâu dài với thể thao.

Chương trình Giáo dục thể chất tại Mickey Montessori được xây dựng cho nhóm 0-3 tuổi và 3-6 tuổi dựa trên các mục tiêu chung:

  • Hình thành lối sống lành mạnh và thái độ tích cực đối với việc chăm sóc sức khỏe bản thân
  • Nâng cao khả năng điều khiển cơ thể, phối hợp cử động qua các bài tập đòi hỏi sự khéo léo
  • Rèn luyện thể lực qua các bài tập về sức khỏe, sức bền
  • Hình thành tính kỷ luật, phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động giàu tính tương tác với giáo viên và các bạn

Bên cạnh đó, các hoạt động như Trò chơi vận động, Ngày hội thể thao… được lồng ghép vào chương trình nhằm tạo hứng thú và nâng cao tinh thần thể thao của học sinh.

4. Chương trình năng khiếu tại Mickey Montessori 

Với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện, Trường mầm non Mickey Montessori đã đưa vào chương trình học các môn năng khiếu như thể dục nhịp điệu (Aerobic), múa Ballet, đàn Organ, Võ Taekwondo,… Với các tiết học được luân phiên, đan xen mỗi ngày, trẻ sẽ có cơ hội khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm để có cảm nhận tinh tế hơn về cuộc sống, phát triển tư duy sáng tạo, biết cách bộc lộ cảm xúc và thể hiện bản thân.

5. Đội ngũ giáo viên tận tâm, được đào tạo chuyên sâu và cấp bằng bởi các tổ chức Montessori (METI, AMTI, Montitute)

Niềm tự hào lớn nhất của Mickey Montessori là đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Giáo viên không chỉ là người “dạy học” mà họ còn là người truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thương, khơi gợi những tiềm năng sẵn có trong mỗi trẻ. Bởi lẽ đó, ngoài chuyên môn sư phạm mầm non, chúng tôi còn đào tạo giáo viên của mình theo phương pháp Montessori quốc tế để phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên trường mầm non Mickey Montessori.

6. Cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế

Môi trường Mickey Montessori hướng về một không gian xanh bền vững, thân thiện với môi trường, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: phòng học, phòng chức năng (mỹ thuật, âm nhạc, vận động, …), khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, khu vườn cổ tích, khu vườn rau xanh, khu công viên nước, … sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho trẻ.

7. Môi trường học tập tràn đầy tình yêu thương và tôn trọng trẻ

Bằng tâm huyết và tình yêu thương vô điều kiện, các giáo viên của Mickey Montessori không ngừng nỗ lực để mang đến môi trường học tập tôn trọng, an toàn, lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần và thể chất.